HOTLINE:: 033 625 3005/ 0976 524 316
Cách thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách tối giản

Cách thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách tối giản

Nguyễn Quang Huy - 12/08/2019 - 0 bình luận

Theo xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện nay, phong cách tối giản được đánh giá cao và tạo ấn tượng khác biệt so với những phong cách thiết kế khác. Phong cách thiết kế này sẽ tạo nên môi trường làm việc gọn gàng, hiện đại và vô cùng thoải mái. Dưới đây là cách thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách tối giản bạn nên tham khảo.

Về nội thất

Thiết kế nội thất văn phòng phong cách tối giản hướng đến sự tối giản hóa mọi chi tiết và lược bỏ đi những thứ không quá cần thiết. Phong cách tối giản đi ngược lại với các tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng kiểu truyền thống và giảm thiểu tối đa việc trang trí không gian nội thất văn phòng.

Thiết kế nội thất văn phòng phong cách tối giản rất hạn chế trong trang trí hay bố trí nhiều đồ đạc trong nội thất. Chỉ giữ lại những chi tiết nội thất thật sự cần thiết và đáp ứng được các yêu cầu về công năng, thẩm mỹ.

Phong cách tối giản tập trung nhiều đến công năng, giá trị sử dụng của sản phẩm nội thất. Bởi vậy, các sản phẩm được thiết kế vô cùng thông minh, từng chi tiết được lựa chọn một cách tinh tế vừa đem lại tính tiện dụng cao vừa đảm bảo sự hài hòa khi kết hợp chúng trong không gian làm việc.

Các sản phẩm nội thất văn phòng theo phong cách tối giản được thiết kế theo đúng cách gọi của nó, chỉ là những hình dáng thông dụng không cách điệu, không biến tấu cầu kỳ. Một sản phẩm có thể đảm nhận nhiều nhiệm vụ khác nhau vừa tiện dụng vừa có tính thẩm mỹ cao.

Về ánh sáng

Ánh sáng là điều kiện cần và đủ để không gian văn phòng thêm phần hoàn hảo. Nguồn sáng mà các nhà đầu tư có thể lựa chọn rất đa dạng như ánh sáng tự nhiên, đèn leb, đèn trần hay đèn neon… Trong đó, ánh sáng tự nhiên vẫn là ưu tiên hàng đầu mang đến hiệu ứng tốt nhất, giúp không gian làm việc trở nên thoáng mát hơn. Đặc biệt, khi kết hợp với ánh sáng tự nhiên có thể tạo hiệu ứng bóng đổ, gây ấn tượng cho thị giác người nhìn.

Với những văn phòng có thiết kế nhiều cửa sổ thì rèm cản sáng được sử dụng như một vật để ánh sáng được xuyên qua đến bên trong nhằm đạt hiệu quả chiếu sáng cao và tính thẩm mỹ. Ngoài ra, ánh sáng nhân tạo thì được chọn lọc một cách rất kỹ lưỡng nhấn mạnh hình dạng và cấu trúc của các chi tiết tạo ra ánh sáng như đèn để bàn, đèn trần…

Về sử dụng màu sắc và trang trí

Đây chính là một đặc điểm dễ nhận dạng nhất của không gian làm việc được thiết kế theo phong cách tối giản. Trong một tổng thể thiết kế không được sử dụng quá 3 màu: Một màu nền, một tông màu chủ đạo và một màu làm điểm nhấn. Đặc biệt, đối với phong cách thiết kế tối giản thì những mảng tường màu ghi, trắng hoặc xám sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo nhất trong việc tạo nên một không gian làm việc tĩnh lặng và góp phần làm nổi bật những chi tiết chủ thể.

Các mảng tường thường sẽ dùng các màu trung tính nhằm tạo nên một “phông nền” cho các vật trang trí bên trong. Ngoài ra, tường màu trắng cũng được ứng dụng rất phổ biến trong thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách tối giản.

Thiết kế nội thất văn phòng phong cách tối giản không tham quá nhiều chi tiết và hướng đến sự nhấn mạnh các chi tiết đơn giản nhằm tạo không gian làm việc hiện đại, tiện nghi và ấn tượng.

Có thể nói, thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách tối giản là việc bài trí nội thất thông minh, khoa học tạo nhiều khoảng trống trong văn phòng và tận dụng được ánh sáng từ nhiên nhiên. Phong cách này cũng hạn chế số lượng về cây cối, vật dụng trang trí chỉ giữ lại những thành phần thật sự cần thiết và đáp ứng được công năng, thẩm mỹ. Đây là những điểm mạnh có thể khắc phục được những yếu điểm trong không gian văn phòng có diện tích nhỏ và mang đến sự hiện đại và chuyên nghiệp hơn.

Đoan Trang

Viết bình luận của bạn

Giới thiệu

Công ty TNHH TM Sơn Huy là công ty thương mại đa ngành nghề kinh doanh trong lĩnh vực nội thất. Được thành lập từ năm 1999, với gần 20 kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp nội thất và thiết bị văn phòng, chúng tôi tự hào là đại lý chính thức của các thương hiệu nội thất hàng đầu Việt Nam, luôn cam kết cung cấp những sản phẩm chất lượng cao với giá thành hợp lý được sản xuất từ Veneer, Laminate, HDF đến người tiêu dùng.

Danh mục

Tags

ĐIỂM TIN MỚI