HOTLINE:: 033 625 3005/ 0976 524 316
Cách thiết kế nội thất văn phòng với vách ngăn

Cách thiết kế nội thất văn phòng với vách ngăn

Nguyễn Quang Huy - 12/08/2019 - 0 bình luận

Ngày nay, thiết kế nội thất văn phòng có vách ngăn đang trở nên thông dụng bởi vách ngăn giúp hạn chế tối đa các bức tường ngăn cách, tối ưu hóa diện tích căn phòng mà vẫn đảm bảo sự riêng tư cho từng nhân viên. Tuy nhiên, bố trí và chọn lựa vách ngăn như thế nào để mang lại một không gian làm việc hiệu quả, bạn hãy tham khảo cách thiết kế nội thất văn phòng với vách ngăn dưới đây.

Chọn đúng loại vách ngăn

Tính chất công việc, không gian - môi trường sử dụng sẽ quyết định loại vách ngăn phù hợp. 2 mẫu vách ngăn thông dụng thường là vách ngăn di động và vách ngăn bàn làm việc phân tách vị trí chỗ ngồi, như vách ngăn di động thường phân chia văn phòng thành những không gian làm việc độc lập cho từng nhân viên và các bộ phận công việc khác nhau trong một Cty như phòng họp, phòng làm việc giám đốc, phòng nhân viên, phòng hành chính…

Vách ngăn theo vị trí thường liên kết với bàn làm việc thành từng cụm theo số vị trí chỗ ngồi như cụm bàn 4 chỗ, cụm bàn 5 chỗ, cụm bàn 6 chỗ… Với những vách ngăn nhẹ như nỉ hay vách ngăn gỗ dễ dàng tháo dỡ, thay thế sẽ mang lại lợi ích kinh tế, sự hiện đại và tiện dụng cho văn phòng.

Hiện nay, có nhiều phong cách thiết kế nội thất văn phòng làm việc khác nhau nhưng tùy theo từng loại mà sẽ có những cách thiết kế nội thất văn phòng khác nhau. Đối với văn phòng có diện tích rộng thì nên sử dụng vách ngăn gỗ để lấp đi khoảng trống trong phòng, giữa bàn làm việc của nhân viên, vừa làm cho nhân viên độc lập làm việc vừa giúp cho văn phòng hiện đại, năng động.

Về màu sắc vách ngăn cũng phong phú, đa dạng nhiều màu để lựa chọn như màu xanh, ghi, trắng, vàng, vân gỗ...

Bài trí nội thất phù hợp

Đối với văn phòng có diện tích nhỏ, bạn không nên bài trí quá nhiều đồ nội thất, mà nên đi vào công năng sử dụng của từng vật dụng, đồ dùng nội thất bạn cũng nên sử dụng màu sáng, trắng, tránh sử dụng nội thất tối màu.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng đèn trần là đèn âm giảm đi sự nặng nề trong phòng và đặt thêm các chậu hoa cây cảnh nhỏ trong phòng cũng là một điểm nhấn ấn tượng tạo cảm hứng làm việc.

Lựa chọn vật liệu dùng vách ngăn

Những vật liệu phổ biến dùng làm vách ngăn là kính, gỗ, thạch cao, inox, nhôm, nỉ... với những ưu điểm khác nhau. Vách ngăn gỗ công nghiệp có màu sắc tự nhiên bắt mắt, giá thành hợp lý. Vách ngăn kính với ưu điểm nhẹ hơn so với những chất liệu khác, kiểu dáng đa dạng và phong phú tạo ra những phong cách khác nhau cho phòng làm việc của bạn. Vách ngăn khung nhôm kính cách âm tốt mang lại một không gian làm việc riêng tư và chuyên nghiệp.

Tùy vào từng phòng và chức năng chuyên môn của mỗi phòng làm việc mà chúng ta có thể chọn vật liệu và mẫu vách ngăn khác nhau. Đối với phòng làm việc lớn thì rất dễ dàng để chọn vách ngăn tuy nhiên nếu diện tích phòng nhỏ, vách ngăn càng đơn giản càng tốt để không chiếm nhiều diện tích không gian.

Có thể nói, thiết kế nội thất văn phòng với vách ngăn giúp mỗi thành viên trong công ty có khoảng không gian riêng tư, độc lập để tập trung làm việc nhưng vẫn giữ được sự gần gũi liên kết hợp tác giữa các thành viên với nhau. Vách ngăn văn phòng là một sự lựa chọn thông minh dành cho những văn phòng tiên phong cho sự hiện đại và phong cách làm việc chuyên nghiệp.

Viết bình luận của bạn

Giới thiệu

Công ty TNHH TM Sơn Huy là công ty thương mại đa ngành nghề kinh doanh trong lĩnh vực nội thất. Được thành lập từ năm 1999, với gần 20 kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp nội thất và thiết bị văn phòng, chúng tôi tự hào là đại lý chính thức của các thương hiệu nội thất hàng đầu Việt Nam, luôn cam kết cung cấp những sản phẩm chất lượng cao với giá thành hợp lý được sản xuất từ Veneer, Laminate, HDF đến người tiêu dùng.

Danh mục

Tags

ĐIỂM TIN MỚI